Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

1
Cách làm gà hấp cách thủy mềm và ngon

Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 2 con hải mã
- 20g táo đỏ (táo tàu)
- 50g cẩu khởi
- 20ml dầu ăn
Gia vị:
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường cát
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng đường mạch nha
ga hap cach thuy
Cách làm:
- Gà làm xong rửa sạch, dùng khăn khô thấm ráo nước trên mình gà.
- Trước hết dùng muối thoa đều khắp con gà từ trong ra ngoài, sau đó dùng dầu phộng thoa đều lên mình nó, bỏ hải mã, táo đỏ, cẩu khời và tất cả các vật liệu gia vị khác.
- Cho gà vào nồi hấp, dùng lửa lớn hấp khoảng 25 phút đến khi chín, lấy ra chặt và bày lên đĩa, rưới nước luộc gà lúc đầu lên là được.


Chú ý: Gà hấp cách thủy xong phải để nguội rồi hãy chặt.

1 nhận xét: